Lộ diện Dự án sân golf “bỏ hoang” hơn 10 năm tại ở Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được Hưng Thịnh chi tiền mua về

Dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen (nằm tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu) do Công ty cổ phần Hương Sen làm chủ đầu tư, đã được UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2001 với diện tích 96ha. Năm 2006, tỉnh phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/1000 và chấp thuận điều chỉnh diện tích còn lại 90,7ha.Đến năm 2008, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường; UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với vốn đầu tư 800 tỷ đồng, diện tích 97,4ha, tiến độ thực hiện dự án từ quý IV/2008 đến năm 2013.Dự án bao gồm công trình sân golf và các hạng mục trong sân golf bao gồm sân golf 18 lỗ, khách sạn 5 sao, biệt thự và khu giải trí, khu nghỉ dưỡng ven biển.

Kể từ khi được tỉnh Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận đầu tư năm 2008, CTCP Hương Sen mới chỉ hoàn thành các thủ tục: Phê duyệt quy hoạch chi tiết, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Dự án theo đó đã thuộc danh mục chậm triển khai và dự kiến xem xét bị thu hồi.UBND tỉnh sau đó vào ngày 16/11/2017 đã có văn bản số 11194 về việc chấm dứt hoạt động dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen. Cũng trong năm 2017, Công ty Hương Sen đã đem thế chấp dự án sân golf 800 tỷ đồng ở Bà Rịa – Vũng Tàu với giá trị khoản vay bảo đảm là 40 tỷ đồng.Tuy nhiên đến ngày 22/5/2018, Công ty cổ phần Hương Sen có văn bản kiến nghị UBND tỉnh cho phép được tiếp tục thực hiện dự án; đồng thời Hương Sen cho biết, công ty đã giải quyết ổn thỏa các vướng mắc và chuẩn bị nguồn tài chính vững mạnh để đảm bảo triển khai thực hiện dự án hoàn tất trong thời gian quy định.Đến ngày 26/12/2018, UBND tỉnh đã có văn bản 13253/UBND-VP báo cáo Thường trực Tỉnh ủy xin ý kiến cho phép công ty tiếp tục thực hiện dự án. Theo một nguồn tin, đến nay, Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã thống nhất với chủ trương cho Công ty cổ phần Hương Sen tiếp tục triển khai dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ.Có phải Công ty Hương Sen đã sắp xếp đủ nguồn lực tài chính, hay chủ đầu tư cũ đã sang nhượng dự án cho đối tác khác.

Theo một nguồn tin của báo The Leader, Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp) là doanh nghiệp đã thâu tóm dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen thông qua việc mua lại Công ty Hương Sen.Cụ thể, Công ty cổ phần Hương Sen được thành lập vào ngày 20/3/2000. Ngành nghề kinh doanh chính là “Sản xuất khác chưa phân vào đâu”.Tính đến cuối năm 2015, Hương Sen có vốn điều lệ khá lớn 6.260 tỷ đồng. Tuy vậy, đến giữa năm 2016, công ty đã giảm vốn xuống 60 tỷ đồng. Sau đó vài tháng (cũng trong năm 2016), công ty đã tăng vốn lên 163 tỷ đồng.Đến giữa năm 2018, Công ty Hương Sen có sự thay đổi đặc biệt quan trọng, đó là việc chuyển đổi trụ sở chính về địa điểm hiện tại là 53 Trần Quốc Thảo – Phường 07 – Quận 3 – TP.HCM (trụ sở Tập đoàn Hưng Thịnh). Đồng thời người đại diện theo pháp luật mới là ông Võ Văn Thư được biết đến là Trưởng ban kiểm soát của Hưng Thịnh.Với sự tham gia của Hưng Thịnh, dự án sân golf và dịch vụ Hương Sen có tiếp tục được triển khai?

CĂN HỘ DU LỊCH VŨNG TÀU PEARL MẶT TIỀN THI SÁCH TP.VŨNG TÀU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonCall/sms/zalo/viber